Theo báo Doanh Nhân Trẻ - Bộ truyện tranh giàu tính giáo dục dành cho bé

01/06/2021 21:30:37
(DNTO) - Bộ sách được in song ngữ Việt Anh, có nội dung giáo dục các bé về cách sống, ứng xử cùng với những hình ảnh minh họa sinh động, được đầu tư công phu và nghiêm túc.

Bộ sách gồm 5 tập, có tên gọi Hoa Sala của Bí vừa giúp các bé tiếp xúc tiếng Anh vừa học cách sống chân thật, biết quan tâm đến những người xung quanh, có lòng trắc ẩn... Đây là món quà dành cho các bé chập chững bước những bước chân đầu tiên vào đời với nhiều câu chuyện kể ngây thơ, đáng yêu. 

Bộ sách được đầu tư công phu với hình ảnh đẹp, nội dung nhân văn. Ảnh: KL

Bộ sách được đầu tư công phu với hình ảnh đẹp, nội dung nhân văn. Ảnh: KL

Sách do tác giả Huỳnh Lệ Như chấp bút. Vốn là họa sĩ, nhưng do tình yêu trẻ em và mang tâm thế của một người mẹ, tác giả đã gửi gắm những tình cảm yêu thương và những bài học nhân văn cho các bé một cách gần gũi, dễ cảm nhận.

Bộ sách có sự đầu tư công phu và nghiêm túc từ khâu sáng tác, vẽ và dịch. Ngoài ra, sách cũng được gia công bằng các phương pháp thủ công tại xí nghiệp in Fahasa. Hình ảnh của ông Bụt, và các em nhỏ như cu Bí, cu Tin, bé Mây... được họa sĩ Võ Quang Huy vẽ sắc nét, chân thật, ngộ nghĩnh nhưng gần gũi.

Tập sách được dịch sang tiếng Anh cho các bé học ngoại ngữ. Ảnh: NVCC

Tập sách được dịch sang tiếng Anh cho các bé học ngoại ngữ. Ảnh: NVCC

Chị Huỳnh Thị Kiều Loan, giám đốc công ty BTE But, là người đưa ra những ý tưởng đầu tiên về bộ sách, đồng thời cũng chịu trách nhiệm biên dịch sang tiếng Anh bộ sách cho biết, rất tâm huyết với dự án truyện tranh mang ý nghĩa giáo dục này.

"Quyển sách Đường xưa mây trắng là động lực và niềm cảm xúc để tôi làm ra bộ truyện tranh Hoa Sala của Bí dành cho em nhỏ 3-8 tuổi, với mong muốn đem những lời dạy của Đức Phật đến các em nhỏ ở Việt Nam và nước ngoài để các em hiểu đạo lý này sống tốt hơn và an lạc hơn từng bước vào đời", Kiều Loan chia sẻ .

Thông qua các câu chữ, các bé được rèn luyện nhiều bài học nhân văn sâu sắc. Ảnh: NVCC

Thông qua các câu chữ, các bé được rèn luyện nhiều bài học nhân văn sâu sắc. Ảnh: NVCC

Thông qua mỗi quyển sách, từng câu chữ được lan tỏa đến các bé. Từng hạt giống yêu thương bắt đầu nảy mầm và sẽ vươn chồi khi thế hệ các em lớn dần theo năm tháng. Sách cũng nuôi dưỡng lòng từ bi, tình yêu thương và sự an nhiên, tự tại trong từng bước chân vào đời của các em

Phụ huynh có con em nhỏ hẳn đã từng đau đầu đi tìm truyện tranh mang tính giáo dục hoặc truyện cổ tích để kể cho con em mình nghe những câu chuyện giàu tính nhân văn. Tuy nhiên, với thị trường sách dành cho trẻ em  còn nhiều bất cập như hiện nay, việc đi tìm đầu sách có nội dung giáo dục, vẫn là một bài toán khó. 

z2152319929608_eac407447d90bffb59d111afba95062a

Hoa Sala của Bí gồm các tập: Học theo trâu già, Cua cũng biết đau, Lời nói dối vô ý, Trung thực và từ bi, Giúp đỡ em nhỏ... là một lựa chọn tốt cho các phụ huynh.  

Sách hiện được bày bán tại các hệ thống nhà sách Fahasa, Phương Nam, Tiki, và tại địa chỉ BTE 249/6 Ngô Quyền, Quận 10, TP.HCM.

Gọi ngay
Zalo
Facebook